TOP 5 THỰC ĐƠN SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP 18k 20k 30k

Trong bài viết này, Toàn Đỉnh Food sẽ đưa ra một số gợi ý menu mỗi ngày cho thực đơn suất ăn công nghiệp theo mức giá từ 18k, 25k, 30k và 35k đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và tươi ngon.

Suất ăn công nghiệp là gì?

Suất ăn công nghiệp là một khái niệm rất quen thuộc đối với các nhà máy, khu công nghiệp, văn phòng.. Mỗi phần ăn được thiết kế vừa đủ cho một người, các món ăn trên mỗi khẩu phần ăn là giống nhau. Suất ăn công nghiệp thường sẽ do đơn vị chuyên nấu và cung cấp cho một lượng lớn người, thường trong môi trường tập thể hoặc công nghiệp như trường học, bệnh viện, nhà máy, cơ quan, công ty, nhà hàng, khách sạn, sân vận động, và nhiều nơi khác.

Suất ăn công nghiệp thường phục vụ hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người mỗi ngày. Do đó, quá trình sản xuất thực phẩm phải được tổ chức và quản lý một cách hiệu quả để đảm bảo đủ thức ăn cho tất cả mọi người. Đảm bảo đa dạng thực đơn, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong một mức chi phí được quy định. Thông thường mỗi suất ăn công nhân viên có giá từ 18,000dd~35,000đ.

Một số nơi có bếp ăn công nghiệp ngay trong khuôn viên, do chính tập thể đó tự tổ chức hoặc do một đơn vị bên ngoài cung cấp suất ăn theo hợp đồng.

thực đơn suất ăn công nghiệp 18k ~ 35k
thực đơn suất ăn công nghiệp 18k ~ 35k

Nhưng lưu ý quan trọng khi lên thực đơn suất ăn

Khi lập thực đơn cho suất ăn công nghiệp, cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, đa dạng khẩu vị và đồng thời cũng cần tiết kiệm chi phí.

Một số lưu ý quan trọng khi lên thực đơn mà các bếp ăn công nghiệp cần phải lưu ý gồm:

  • Cân đối dinh dưỡng

Thực đơn cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Bao gồm các nhóm thức ăn như protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước. Khi lên thực đơn cần xác định rõ đối tượng mà bếp phục vụ là ai, từ đó định lượng nhu cầu dinh dưỡng cụ thể cho nhóm đó. Ví dụ như trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em 6~12 tuổi, trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người lớn, người cao tuổi, người ăn chay, người bị dị ứng thực phẩm, và người có nhu cầu đặc biệt…

Các bếp khi lên thực đơn cần chú ý đảm bảo mỗi bữa ăn có đủ các nhóm thực phẩm cơ bản như thịt, cá, rau cải, trái cây, đậu hủ, và các sản phẩm từ sữa

Cố gắng cung cấp nhiều loại thực phẩm khác nhau, chế biến phù hợp theo khẩu vị của mỗi vùng miền để đảm bảo món ăn đa dạng và cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Nên thay đổi thực đơn mỗi ngày, tối thiểu là không trùng món các ngày trong một tuần, giúp người thưởng thức món ăn không bị ngán cũng như tạo hứng thú, cảm giác ngon miệng cho người ăn.

  • Sử dụng sản phẩm địa phương theo mùa vụ

Ưu tiên sử dụng thực phẩm mùa để tận dụng nguồn cung cấp thực phẩm tốt nhất trong mùa đó. Vừa đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon và giá thực phẩm theo mùa cũng rẻ hơn so với sử dụng thực phẩm trái mùa hay nhập khẩu.

  • An toàn vệ sinh thực phẩm

Tuân theo các quy định về an toàn thực phẩm để tránh việc thực phẩm bị nhiễm khuẩn hoặc gây hại cho sức khỏe.

Các bếp ăn công nghiệp cung cấp suất ăn tới hàng trăm người chính vì vậy yếu tố an toàn thực phẩm là cực kỳ quan trọng và luôn phải đặt lên hàng đầu.

Một trong những quy định mới cần lưu ý đó chính là lưu lại mẫu thức ăn mỗi ngày. Mỗi món ăn mà bếp cung cấp cần lưu lại một lượng mẫu nhất định trong 24~48h. Trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm không mong mốn, những mẫu lưu này sẽ giúp truy tìm nguồn gốc và có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

  • Kiểm soát chi phí

Để đảm bảo tất cả các yếu tố nêu trên đồng thời không được vượt quá mức chi phí được ấn định đòi hỏi các bếp ăn cần phải tính toán kỹ lưỡng về nguồn cung cấp thực phẩm cũng như cách thức chế biến để không bị phát sinh thêm.

Đối với các bếp tập thể mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lên thực đơn thì nên tham khảo menu suất ăn công nghiệp, suất ăn văn phòng từ nhiều nguồn khác nhau, trải nghiệm thực tế ở các bếp ăn với mức giá tương tự.

Thực hiện kiểm tra và đánh giá định kỳ: Thực hiện kiểm tra về sự hài lòng của người tiêu dùng và đánh giá thực đơn để điều chỉnh nếu cần.

Lập thực đơn cho suất ăn công nghiệp là một quá trình phức tạp và cần sự cân nhắc cẩn thận để đảm bảo rằng các yếu tố trên đều được đáp ứng.

Phần tiếp theo, Toàn Đỉnh Food sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu thực đơn suất ăn công nghiệp món Việt theo mùa vụ và mức chi phí mỗi suất ăn. Thực đơn được xây dựng theo 7 ngày trong một tuần, không lặp lại món. Món ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng.

Mẫu thực đơn suất ăn công nghiệp18k

Đối với các đô thị lớn như TP HCM, Hà Nội, trong bối cảnh lạm phát tăng cao như hiện nay, thực đơn khẩu phẩn ăn chỉ 18,000đồng là mức giá tương đối thấp, làm khó rất nhiều bếp ăn công nghiệp. Thường thì mức giá này vẫn có thể áp dụng cho các khẩu phần ăn cho học sinh tại các trường học với định lượng thấp hơn của người trưởng thành. Hoặc các vùng có mức sống vừa phải như tại các khu công nghiệp, vùng đô thị ở nông thôn, các tỉnh… nếu khéo lựa chọn thực phẩm và khéo léo trong chế biến, các bếp hoàn toàn có thể tạo ra một suất ăn ngon miệng và chất lượng cao.

Thảm khảo menu mẫu cho suất ăn công nghiệp 18k của một trường tiểu học tại TP HCM

Ngày Món Chính Món Canh Tráng Miệng
Thứ 2 Cơm Trắng, thịt rim tôm, chả cá chiên, su su xào tỏi Canh chua cá hú Chuối
Thứ 3 Cơm Trắng, đậu hũ chiên, cá basa phi lê chiên xù Canh rau ngót thịt bằm Nhãn
Thứ 4 Cơm Trắng, bò xào lúc lắc, cá viên sốt chua ngọt canh cua rau đay Mận
Thứ 5 Cơm Trắng, cánh gà chiên nước mắm, rau muống xào tỏi, trứng chiên Canh cải ngọt nấu mọc sống Thanh long đỏ
Thứ 6 Cơm tấm, thịt cốt lết nướng mật ong, cải ngot chần gừng  canh bí xanh nấu tôm khô Dưa hấu
Thứ 7 Bún, nem nướng, rau sống, dưa leo, đậu phộng rang Sữa chua
Chủ Nhật Miến xào thập cẩm: thịt bò, rau củ
Mọc nem nướng tươi sống Toàn Đỉnh Food
Bún nem nướng là món dễ ăn, nhất là những ngày cuối tuần, khi ngán cơm thì có thể đổi sáng các món bún, bánh canh, bánh mì…

Thực đơn suất ăn 20k

Đối với thực đơn mẫu cho suất ăn công nghiệp 20,000đ, bạn có thể sử dụng thực đơn 18k ở trên và tăng định lượng. Hoặc tham khảo thực đơn mới dưới đây:

Ngày Món Chính Món Canh Tráng Miệng
Thứ 2 Gà xào gừng, chả cá chiên, rau cải chần gừng, cơm trắng canh bí đỏ nấu tôm Chuối
Thứ 3 Thịt bò xào hành tây và ớt chuông, cá bạc má chiên, cơm trắng Canh mướp đắng/ canh rau ngót Dưa Hấu
Thứ 4 Phi lê cá basa sốt chua ngọt, su su xào nấm, chả trứng chiên Canh cải thảo thịt bằm Thanh long
Thứ 5 Tôm rang thịt, bò xào đậu cove Canh khoai mỡ nấu thịt Xoài
Thứ 6 Heo quay xào dưa cải, đậu phụ sốt cà chua thịt Canh chua tôm Táo
Thứ 7 Bò kho bánh mỳ/ hủ tíu/ mì sợi Rau dưa ăn kèm bánh plan
Chủ Nhật Bánh canh chả cá: chả cá chiên, chả cá hấp, bánh cạnh gạo Rau thơm ăn kèm Sữa chua

 

Phi lê cá basa sốt chua ngọt
Phi lê cá basa sốt chua ngọt hoặc chả cá basa chiên sốt chua ngọt đều rất dễ ăn, phù hợp cho suất ăn học sinh, công nhân viên, bệnh viện, cơ quan…

Mẫu thực đơn suất ăn 30,000đ

Đối với khẩu phần ăn 30k trở lên, chúng ta có nhiều sự lựa chọn thực phẩm hơn. Một vài món ăn trong một tuần cho bếp tham khảo trong bảng dưới đây

Ngày Món Chính Món Canh Tráng Miệng
Thứ 2 Thịt kho trứng, salad Hy Lạp, gà nướng BBQ Canh rong biển đậu hũ Dưa Hấu
Thứ 3 Chả lụa thịt rim, chả cá basa chiên giòn, cải thảo cà rốt hấp Canh bí xanh nấu tôm Bưới
Thứ 4 Cá basa cắt khúc kho tộ, thịt bò xào giá đỗ, măng xào tỏi Canh rau cải nấu mọc Mận
Thứ 5 Tôm rang thịt, susu cà rốt xào chả lụa, cải chần gừng Canh Mướp Đắng Táo
Thứ 6 Ếch kho sả ớt, cá bạc má kho măng, rau củ luộc chấm kho quẹt Canh cải thảo Thanh long
Thứ 7 Bún mọc: mọc chả lụa heo vo viên ăn cùng nước lèo, bún và rau Bánh plan
Chủ Nhật Bánh canh chả cá: chả cá chiên và hấp, nước hầm xương ăn cùng bún

 

Chả cá basa chiên giòn
Chả cá basa chiên giòn chấm sốt chua cay ăn cực ngon
Mọc làm nem nướng Toàn Đỉnh Food
Nem nướng ăn cùng bún và rau sống, đậu phộng rang trộn đều với nước mắm chua ngọt hoặc quấn bánh tráng chấm mắm ăn đổi vị

Mẫu thực đơn suất ăn văn phòng giá 35k

Thực đơn suất ăn văn phòng 35,000 đồng:

Ngày Món Chính Món canh Món Tráng Miệng
Thứ 2 Cơm tấm sườn bì: sườn cốt lết nướng mật ong, bì, chả trứng, kim chi Canh rong biển thịt bằm chè khúc bạch
Thứ 3 Cơm trắng, gà kho sả, phi lê cá basa chiên sốt chua ngọt, su su xào bò Canh rau cải Xoài chín
Thứ 4 Cơm chiên gà xối mỡ: đùi gà/cánh gà chiên giòn bì, cải thảo xào tỏi, dưa leo Canh rau ngót thịt bằm Dưa Hấu
Thứ 5 Bún Chả cá/bánh canh chả cá Rau thơm giá đỗ ăn kèm Sori, xoài tứ quý
Thứ 6 Cá basa chiên giòn sốt tar tar, đậu phụ sốt cà chua thịt bằm, susu cà rốt hấp ăn cùng cơm trắng Canh khoai mỡ nấu thịt  rau câu lạnh
Thứ 7 Bún bò Huế: chả cua, giò heo, thịt bò gân nấu mềm Rau muống bào, bắp chuối giá đỗ ăn kèm Chuối
Chủ Nhật Mực xào chua ngọt, chả cá rim, lòng xào dưa cải chua, bông cải xanh hấp  Canh rau ngót nấu mọc sữa chua

Lưu ý: tất cả các thực đơn trên đây chỉ là gợi ý, tùy theo giá cả thời vụ, bạn có thể thay đổi thực đơn tùy theo mùa, theo sở thích và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Mức giá 35,000 đồng cho mỗi bữa ăn văn phòng cho phép bạn cung cấp các món ăn ngon và đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng.

Nếu như các thực đơn trên đây chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể tạo một cuộc bình chọn để tất cả cán bộ công nhân viên hay học sinh và phụ huynh có thể đóng góp ý kiến cho thực đơn suất ăn được phong phú, đáp ứng đúng nhu cầu hơn.

Nhu cầu cung cấp suất ăn công nghiệp ngày càng tăng, bên cạnh đó cũng có rất nhiều bếp cung cấp dịch vụ này. Do vậy, việc đảm bảo rằng thực đơn cho suất ăn công nghiệp của bạn đáp ứng được yêu cầu về độ ngon, độ bổ dưỡng và giá cả phải chăng là rất quan trọng. Để thực hiện điều này, chúng ta cần tìm nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy.

Công ty Toàn Đỉnh Food hiện đang cung cấp các loại mộc chả tươi sốngcá basa phi lê tiêu chuẩn xuất khẩu cho một số đơn vị cung ứng suất ăn công nghiệp. Với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý và chính sách giao hàng tận nơi, hàng tươi mới mỗi ngày thuận tiện cho các bếp ăn trường học và khu công nghiệp tại Bình Tân, Tân Phú cũng như một số nơi tại Tp Hồ Chí Minh. Những loại mộc chả tươi sống này có thể được sử dụng để chế biến các món ăn như nấu canh, chiên, hấp, chế biến các món bún, bánh canh, phở…

Tham khảo thêm tại danh mục sản phẩm

Hoặc liên hệ tư vấn báo giá ưu đãi cho bếp ăn công nghiệp

CTY TNHH TM&DV TOÀN ĐỈNH
ĐT: 0983357456
Email: cangnkytan@gmail.com
Địa chỉ: 131/19/51 Đường số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP HCM